Cập nhật những nét mới về du học Phần Lan

Từ khóa “Du học Phần Lan” hiện đang sở hữu 1,54 triệu kết quả tìm kiếm trên Google đã phần nào thể hiện được sức hấp dẫn của xứ sở ngàn hồ đối với HSSV Việt Nam. Đã từ lâu, đất nước Bắc Âu thơ mộng này đã nổi tiếng về phong cảnh như cổ tích, xã hội văn minh thân thiện, nền kinh tế phồn thịnh và hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới về chất lượng. Đặc biệt, sinh viên du học Phần Lan sẽ được tham gia vào chương trình học bổng trị giá đến 100%, áp dụng xuyên suốt khóa học tại nhiều trường trên khắp cả nước. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cập nhật những nét mới về du học Phần Lan 2018 và đưa ra quyết định đúng đắn nhất?


Phần Lan được hơn 30.000 HSSV trên khắp thế giới lựa chọn theo học mỗi năm

Các trường Phần Lan bắt đầu tuyển sinh cho kì mùa thu năm 2018
Trong tháng 08 vừa qua, các trường của Phần Lan đã đóng hồ sơ cho kì nhập học tháng 2/2018 để chuẩn bị tuyển sinh khóa mới. Những sinh viên đã bỏ lỡ kì mùa xuân thì có thể nộp hồ sơ cho kì mùa thu 2018 với hạn chót là vào ngày 10.01.2018. Những ứng cử viên hợp lệ để du học Phần Lan 2018 là HSSV đang theo học lớp 12, có IELTS tối thiểu 6.0 (hoặc TOEFL ibt 80). Sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí sinh viên sẽ tham gia kì thi đầu vào Phần Lan diễn ra trong tháng 4/2018. Kì thi này rất quan trọng vì đây là điều kiện bắt buộc nếu HSSV muốn nhập học tại Phần Lan và cũng là cơ sở để xét tuyển học bổng năm đầu cho các em.
22 trường khoa học ứng dụng công bố giá trị học bổng du học Phần Lan 2018
Tính đến thời điểm hiện tại đã có 22 trường khoa học ứng dụng (KHUD) công bố chương trình học bổng du học Phần Lan được áp dụng cho khóa tháng 8/2018. Những trường có giá trị học bổng đến 100% là Đại học KHUD Aalto, Đại học Công nghệ Tampere, Đại học KHUD Helsinki Metropolia, Đại học KHUD Karelia, Đại học KHUD Saimaa. Theo sau đó là các trường có học bổng 50 - 80% dành cho sinh viên du học Phần Lan là Đại học KHUD Arcada, Đại học Centria, Đại học KHUD JAMK, Đại học KHUD Kajaani, Đại học KHUD XAMK, Đại học KHUD Lahti, Đại học KHUD Lapland, Đại học KHUD Oulu, Đại học KHUD Satakunta, Đại học KHUD Savonia, Đại học KHUD Tampere.

Một góc bên trong Helsinki Metropolia – một trong những trường có học bổng đến 100%

Mỗi trường sẽ áp dụng linh hoạt giá trị học bổng cho du học sinh Phần Lan. Chẳng hạn như Đại học KHUD Lapland sẽ hỗ trợ 60 – 80% học phí cho sinh viên nhưng nếu các em hoàn thành chương trình học đúng thời gian quy định sẽ được hoàn 100% học phí năm cuối. Tương tự như vậy, Đại học Novia xét giá trị học bổng dựa trên thành tích học tập của sinh viên qua các năm. Một số trường áp dụng học bổng 10 – 45% như Đại học KHUD Laurea, Đại học KHUD HAMK, Đại học KHUD Turku... sẽ có ưu điểm khác để các em cân nhắc. Vì vậy, HSSV hãy tìm hiểu qua các nguồn thông tin chính thống và tham khảo góc nhìn từ những người có kinh nghiệm về du học Phần Lan để đưa qua quyết định đúng đắn nhất.
4 trường xét điểm SAT thay vì kết quả thi đầu vào cho khóa tháng 08/2018
Với mục tiêu tìm kiếm những ứng cử viên phù hợp hơn cho kì nhập học mới, một số trường đại học Phần Lan quyết định sẽ xét điểm SAT thay cho kết quả thi đầu vào. Theo thông tin mới nhất thì hiện đang có 4 trường đi theo hình thức mới này là:
·         Đại học Công nghệ Tampere: hiện đang thuộc top 50 trường đại học trẻ tuổi tốt nhất thế giới, top 200 toàn cầu về ngành kĩ thuật – công nghệ, khoa học máy tính – công nghệ thông tin và hai năm liền nhận được đánh giá “Vượt trội” về mức độ hài lòng của sinh viên.
·         Đại học Savonia là một trong những trường khoa học ứng dụng lớn nhất và đa năng nhất của Phần Lan với hơn 6.000 sinh viên đang tham gia học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó trường cũng nổi tiếng về những cống hiến vì xã hội trong nhiều năm qua.
·         Đại học Aalto: là trường dẫn đầu Phần Lan về khối ngành kinh doanh, kĩ thuật, công nghệ & khoa học máy tính, thuộc top 2 Bắc Âu về nhóm thiết kế  - nghệ thuật và top 7 Châu Âu về hợp tác quốc tế.
·         Đai học Khoa học Ứng dụng Helsinki Metropolia: được công nhận chất lượng bởi Trung tâm Kiểm định Giáo dục Phần Lan và 4 năm liền được Hội đồng Châu Âu vinh danh về việc áp dụng đầy đủ mọi tiêu chuẩn chất lượng trong đào tạo.

Xét tuyển điểm SAT là nét mới trong tuyển sinh của một số trường Phần Lan

Thật khó để một mình hoàn thành ước mơ khi trước mắt các em còn có kì thi đầu vào (hoặc SAT). Nếu đạt được kết quả tốt thì các em vừa nhập học ngôi trường trong mơ lại vừa nhận được các suất học bổng giá trị. Trong trường hợp không như mong muốn thì HSSV đành lỡ hẹn với Phần Lan và phải chuyển hướng đi hoặc chờ đến kì nhập học sau. Chính vì vậy, HSSV hãy tìm kiếm người dẫn đường đáng tin cậy có thể giúp các em hoàn thành ước mơ như INEC. Là công ty tư vấn du học đã trải qua 11 năm hoạt động, INEC mang trên mình sứ mạng chắp cánh ước mơ học tập tại Phần Lan cho nhiều thế hệ HSSV Việt Nam. Không những giúp các em chọn lựa trường, ngành học phù hợp, xử lý hồ sơ chúng tôi còn có lớp luyện thi Phần Lan chất lượng với tỉ lệ đậu luôn trên 90%. INEC đã dự trù và đáp ứng mọi điều sinh viên cần trong hành trình chinh phục khát khao vì vậy đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng!
Công ty Du học INEC
·         Tổng đài: 1900 63 6990
·         Hotline miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
·         Hotiline miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
·         Email: inec@inec.vn
·         Đăng kí tư vấn miễn phí: https://goo.gl/hwbzN6


Cập nhật những nét mới về du học Phần Lan Cập nhật những nét mới về du học Phần Lan Reviewed by Đỗ Uyên on 10:18:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.